background img

Tin tức mới

Ra tay bánh trung thu gần nhà vệ sinh

Sáng 14/9 , khi bất ngờ kiểm tra cơ sở làm ra bánh trung thu Thuận Phát ( ở 4 Dương Đình Nghệ , P.8 , Q.11 ) Thanh tra Sở Y tế phát hiện chuye nhồi bột , làm nhân và nướng bánh đặt ngay trên nền gạch , che đậy tạm thời , tuốt công cụ chế biến bánh qua kiểm tra nhanh không đạt vệ sinh. Hơn thế , hàng loạt loại bánh ở cơ sở này sử dụng hương liệu chocolate hết hạn sử dụng. Kiểm tra cơ sở làm bánh trung thu Bát Tiên Đồng Khánh ( ở chức vị 64/31P đường Hòa Bình , P.5 , Q.11 ) , đoàn phát hiện ở chuye làm ra , công chức của cơ sở dùng tay không để đảo bánh trên lò , còn phía dưới gầm cầu thang là từng mâm nhân bánh không được che đậy. Khi kiểm tra nhãn mác bánh trung thu , cán bộ thanh tra phát hiện cơ sở không hề đề ngày làm ra cũng như ngày sử dụng , số công báo tiêu chuẩn chất lượng thì từ năm 2008 , trong khi cơ sở đã được cấp số công báo tiêu chuẩn 2009. Tại cơ sở làm ra bánh trung thu nam 2014 Song Phụng ( ở quận 11 ) , tuốt vật liệu chế biến bánh đặt cạnh nhà vệ sinh. “Tụi em làm bánh theo mùa nên chưa để sẵn kỹ công cụ , khu chế biến và nguyên liệu”- Chủ cơ sở trình diễn.# với đoàn kiểm tra. Do làm ăn thời vụ nên tại cơ sở , gần 10 công nhân phải ngồi bệt dưới nền nhà thô chế vật liệu. Cạnh một góc ở khu vệ sinh , hai công nhân ngồi thái lạp xưởng không mang găng tay. Bên cạnh lò nướng các loại chất phụ gia , lạp xưởng , trứng , hột dưa... Để tràn lan. Tất cả các loại nhân này đều được mua ở chợ không nguồn gốc. Theo Thanh tra Sở Y tế TPHCM , kiểm tra 50 cơ sở làm bánh trung thu trong những ngày qua đều cho thấy công nghệ làm bánh ở các cơ sở tự phát đều không đảm bảo vệ sinh. “Hầu hết các cơ sở làm bánh thủ công , vật liệu đều không nguồn gốc , thậm chí một số loại nhân làm bánh đã hết đát sử dụng , chế biến trong chuye cực bẩn”- Thanh tra Sở cho biết. Theo Sở Y tế TPHCM , hiện thành thị có khoảng 300 cơ sở làm bánh trung thu. Tuy nhiên đây chỉ là con số có đăng kí hoạt động kinh dinh , còn hàng trăm cơ sở tự phát , bắt chước theo việc làm sai trái của người khác thời vụ vẫn ngoài tầm kiểm soát. Trong khi số bánh làm ra ở các cơ sở này ngoài một lượng lớn phục vụ người ốm nhu cầu người nghèo ở TPHCM , còn được tuồn đi hầu khắp các tỉnh... Theo tìm hiểu của chúng ta , chỉ còn hơn hai tuần nữa là đến Tết trung thu nam 2014 , nhưng chỉ có một phần nhỏ trong số cơ sở trên được ngành công năng đến. Điển hình trong số 300 cơ sở làm bánh , mới kiểm tra 70 cơ sở đã phát hiện gần 50 cơ sở không đảm bảo vệ sinh. Dù có còn gần tháng nữa mới tới trung thu 2014 , nhưng bánh trung thu tại Đà Nẵng tăng giá so với năm ngoái. Giá các loại bánh bình dân tăng từ 5-10 ngàn đồng , loại bánh cao cấp tăng từ 10 – 30 ngàn đồng. Các chức vụ đặt với số lượng lớn là các công ti , trường học cũng bắt đầu tăng trong những ngày qua , do sợ tình trạng cháy hàng và tăng giá vào những ngày kế cận. Hưng thịnh đại lý phân phối nhập về những mặt hàng mới với nhiều chủng loại khác nhau.

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts