background img

Tin tức mới

Bánh trung thu nhồi nhân “cực độc“

Ảnh minh họa. Ngày 30/07 , cơ quan công năng huyện Phong Hiền đã tổ chức buổi họp báo công báo danh tính công ti đã làm ra lại bánh trung thu 2014 tồn kho 2 năm trước và bán ra thị trường là công ti cổ phần thực phẩm Panpan Thượng Hải. Thường nhật , sau mỗi mùa trung thu nam 2014 , công ti này chuyên đi thu mua lại loạt bánh trung thu tồn đọng và lưu giữ trong kho. Sau thời gian ấy tới mùa lễ mới , công ti này lại trộn thêm nhân bánh mới vào nhân cũ và cho bánh vào lò nướng lại. Các loại bánh này đa phần làm ra từ năm 2011 hoặc 2010 , có rất nhiều mùi vị , nhân bên trong đã nấm mốc. Để người tiêu dùng khi khó có xác xuất nhận ra mùi khác lạ khi ăn , công ti này đã trộn thêm nhân sen tươi vào nhân quá hạn. Ngoại giả , người ta cũng thêm bách quả tươi vào nhân quá hạn và như vậy , màu nhân không quá đậm và cũng không có mùi vị khác lạ. Sau khí “chế” xong nhân bánh , các công nhân sẽ nhồi nhân vào bánh và nướng lại. Tiếp đến , họ sẽ đóng gói bánh , in ngày làm ra lên bao bì và phân phối ra thị trường. Cục giám sát thực phẩm , dược phẩm Thượng Hải cho biết , các loại bánh trung thu 2014 ngay nao nhân trứng , đậu , nhân đậu đỏ , nhân vừng đen do công ti Panpan làm ra đều có chỉ số khuẩn nấm vượt ngưỡng tai hại , sinh ra độc tố , có xác xuất gây bị trúng độc thực phẩm tai hại. Thịnh hành thời Tống Thảo ( theo People , Shanghai ) . Ảnh minh họa.

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts