background img

Tin tức mới

Nếm bánh trung thu Hilton , mong lắm đêm trăng rằm

Năm nào cũng vậy , sau lễ Vũ Lan , người Việt lại mong ngày rằm tháng Tám , tháng trung thu , Tết của trẻ mỏ. Cuộc sống càng ngày càng đương đại , mâm cỗ đêm rằm cũng trở nên sản vật phong phú , trang trọng hơn nhờ sự góp mặt của các loại bánh lạ miệng , đẹp mắt , nhưng vẫn chẳng thể thiếu cốm , thiếu bưởi , và những chiếc bánh trung thu xinh xẻo. Đó là thứ hương vị ngọt bùi , thanh tao , mang hơi thở hương đồng gió nội chẳng ai có khả năng quên được giữa tiết trời se se của mùa thu. Có lẽ , cũng chính vì thế mà những chiếc bánh trung thu Hilton được làm từ những vật liệu gần gụi như hạt sen , khoai môn , trà xanh , đậu đỏ , hạt dẻ , vừng đen và đậu xanh , kết tinh hương vị truyền thống lại có sức Rung động , gợi nhắc cho người thưởng thức những trung thu xưa đầy hoài tưởng , món bánh vì thế càng trở nên ngon miệng hơn. Chiếc bánh trung thu 2014 Hilton được làm ra từ bàn tay khéo léo của các chuyên gia chứ không làm ra dây chuyền , không cậy nhờ đến các loại máy móc đương đại , có lẽ thế mà nó giàu có lịch sự nhưng vẫn thật gần gụi và kỹ năng tuyệt vời. Với một lớp vỏ được cán rất mỏng và mịn bao phủ lớp nhân bánh có độ ngọt vừa phải , từng chiếc bánh ánh lên màu mã não bắt mắt. Thực khách sẽ ưng ý với sản phẩm khi giá thành ăn nhập với chất lượng và hình thức như vậy , bởi những người biết thưởng thức đều biết rằng lớp vỏ mỏng sẽ quyết định đến giá thành , với lớp vỏ càng dầy thì phí tổn làm ra càng thấp. Thưởng thức chiếc bánh trung thu Hilton , người dùng sẽ cảm nhận được hương vị riêng của từng loại , có vị ngọt bùi của đậu đỏ , đậu xanh , hương thơm của sen , của hạt dẻ , của cốm non... hòa quyện vào nhau , tạo cảm giác thơm ngon , thuần khiết. Khi cắt bánh , nhân kết dính , không khô , không rời vỏ bánh , ân thường được chọn từ các vật liệu tốt nhất nên luôn mềm , nhuyễn và có mùi vị khôn xiết tự nhiên. Có lẽ ai đã một lần ăn bánh trung thu Hilton sẽ không bao giờ quên được những hương vị này , nhất là mỗi dịp trung thu. Cắt chiếc bánh nhân trà xanh , thấy phảng mùi trà xanh thanh tao. Nhắm nháp một tẹo , sẽ cảm nhận được độ mềm , dẻo của nhân bánh. Ân thường trong như thạch , có màu xanh đặc điểm của lá trà , ngọt nhẹ và mát lành. Thưởng thức xong miếng bánh rồi còn thấy vị trà xanh thanh ngọt ứ đọng nơi đầu lưỡi , đem lại cho người thường thức cảm giác cực kỳ sảng khoái trong tiết thu. Chiếc bánh nhân cốm cũng gợi nhắc cho người thưởng thức thật nhiều điều. Màu cốm non nằm trong vỏ bánh mỏng tang như chỉ phết lên nhân bánh một lớp bột mì rồi đem nướng , vị bánh ngọt bùi , thanh khiết hương vị đặc điểm của mùa thu Hà Nội. Có lẽ chỉ khi được thưởng thức chiếc bánh vị cốm trong hương thu Hà Nội , trong gió heo may , trong làn nắng như tơ giăng mới thấy hết được một cái là thanh , cái quý của thứ hương vị quê hương có sinh khí vượt cả thời kì và không gian để đem niềm kiêu hãnh của người Hà Nội tới nhiều nơi. Lại nhớ ngày xưa , mỗi mùa trung thu 2014 về , nhìn thấy gánh hàng cốm , lũ trẻ lại chạy theo gọi với , mua lạng cốm trong dẻo bày lên mâm cỗ trông trăng... Chuyển sang chiếc bánh nhân vừng đen , người dùng lại có một trải nghiệm hoàn toàn khác. Chầm chậm thôi , để nghe vị bùi bùi , hơi béo hòa quyện với mùi vừng thơm nồng đặc điểm dần tan trong miệng. Dẫu không có mặt thường xuyên trong bữa ăn gia đình , nhưng món vừng với hương vị dân quê , chất phác lại là người bạn thân thiết với mọi nhà , những khi đi đâu xa mùi vừng luôn gợi nhắc hương vị thân thương của quê hương. Nào nhân hạt sen nguyên chất , câu nói mềm mại , nào nhân đậu xanh ngậy bùi , nhân hạt dẻ thanh ngọt , nhân khoai môn mát lành , nhân đậu đỏ thơm dịu. Thêm vào đó còn có lòng đỏ trứng gà chín bùi , có vị mặn , với sắc vàng rạng rỡ , đẹp tựa như trăng rằm. Một tẹo mặn ấy khiến cho vị ngọt được đượm đà hơn , chiếc bánh vì thế là sự tổng hợp của hương vị mặn , ngọt , ngậy bùi và dai sức , chiếm được cảm tình của những người khó tính khó nết nhất. Các thành phần nông dân trong bánh đều là các vật liệu từ tự nhiên có lẽ đã được tinh chế rất cẩn trọng mới có khả năng giữ được mùi vị đặc điểm mà không làm giảm chất lượng cũng như màu sắc bổn sơ của vật liệu , người dùng từ đó mới cảm nhận được nhiều điều đến vậy. Nếm chiếc bánh trung thu 2014 Hilton , hẳn những người lớn tuổi lại thấy ùa về trong ký ức những trung thu xưa với mâm cỗ trông trăng nào bưởi , nào cốm , ... Nổi thắp sáng bởi những dây hạt bưởi phơi khô đốt lên hồng rực , thanh âm lách tách vui tai. Khi ấy , mỗi đứa trẻ được chia phần là một miếng bánh nướng , bánh dẻo và ăn nó một cách say sưa , thú vị thú... Cuộc sống bây chừ đương đại và tất tả hơn , những giây lát ngọt ngào ấy đã trở nên xa rồi , nhưng vẫn mong đêm trung thu 2014 để được đoàn viên với gia đình , ăn bánh , uống trà và thưởng ngoạn trăng rằm. Đêm trung thu , bản thân những con người bận rộn cũng gắng gổ được trở về với gia đình , sống chậm lại và cân bằng hơn. Vốn là biểu trưng của phúc lành , đoàn viên , chiếc bánh trung thu kết nối những giây lát thương yêu , kéo về những hoài tưởng , gợi nhắc bao điều thân thương ngọt ngào , năm nay được thưởng thức sớm chiếc bánh trung thu 2014 Hilton , lại mong biết chừng nào đêm trăng rằm...Ngọc Minh
.

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts